Tại sao nên lắp đặt hệ thống chống sét?

Hiện nay sau rất nhiều thiệt hại nguy hiểm cả về người và tài sản do sét đánh gây ra thì nhiều người mới nhận ra được tầm quan trọng của việc thi công sét. Sét có thể đánh ở bất cứ vị trí nào, khu vực nào do đó việc lắp đặt chống sét cho nhà xưởng, khu chung cư, tòa nhà cao tầng, nhà ở,…là điều rất cần thiết. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về hệ thống phòng chống sét cho nhà ở.

Tại sao nhà ở cần lắp đặt hệ thống chống sét?
Nhiều người chủ quan nghĩ rằng xung quanh nhà mình chưa bao giờ xảy ra tình trạng sét đánh nên đã không lắp đặt chống sét cho nhà ở, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm và thiếu hiểu biết. Trên thực tế chúng ta không chỉ phải lắp đặt hệ thống chống sét đánh trực tiếp mà còn nên trang bị thêm thiết bị chống sét đánh lan truyền. Khi xảy ra tình trạng sét đánh thì luồng sét sẽ đánh cảm ứng hoặc lan truyền vào truyền hình cáp, hệ thống nguồn điện, hay cáp tín hiệu internet,…và  gây hư hại cho máy tính, hệ thống thiết bị đồ dùng điện, nguồn điện của gia đình. Dựa vào đặc tính, vị trí mà người ta chia chống sét cho nhà ở làm 3 loại chính:
•    Sét đánh trực tiếp: đây là dạng sét đánh trực tiếp vào các nhà máy, tòa nhà, hay những nơi có mặt bằng lớn hơn so với xung quanh, và đây cũng là loại sét đánh gây ra nhiều nguy hiểm và thiệt hại nặng nề nhất.
•    Sét đánh gián tiếp: loại sét này sẽ đánh vào đường dây điện thoại hay điện dân dụng sau đó lan truyền và làm phá hủy toàn bộ công nghệ, các thiết bị điện tử được kết nối với dây.
•    Sét cảm ứng lại được chia thành các loại là sét đánh cảm ứng tích điện và điện từ. 

Lưu ý khi lắp đặt chống sét đánh lan truyền
Lắp đặt hệ thống chống sét giúp chúng ta có thể đảm bảo được tính mạng, tài sản do đó nó mang một ý nghĩa, vai trò hết sức to lớn. Tuy nhiên nếu như hệ thống phòng chống sét đánh mà không được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, các thiết bị chống sét thiếu chất lượng, thiếu độ an toàn thì hiệu quả chống sét đem lại sẽ không cao, và nguy hiểm hơn thì còn thu sét về nhà. Trước khi lắp đặt, thi công bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về xuất xứ, thương hiệu của các thiết bị chống sét, vì thương hiệu là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả, chất lượng của thiết bị. Chúng ta mà lựa chọn thiết bị của các hãng nổi tiếng, có uy tín thì sẽ đảm bảo chúng có được chất lượng tốt nhất. Ngoài ra bạn nên xem xét đến yếu tố độ bền và chất liệu của sản phẩm, chúng phải đảm bảo được làm từ linh kiện hiện đại, chất liệu tốt, không nên mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường khiến công trình không được bảo vệ. Và cuối cùng bạn phải tìm đến địa chỉ cung cấp thiết bị chống sét đáng tin cậy để mua sản phẩm.
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/blogs/tin-tuc-danh-gia/cach-chong-set-o-vung-nong-thon-cuc-don-gian-ai-cung-nen-nam-chac-534

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *