KHUYẾN CÁO HÃY XÓA QUYỀN TRUY CẬP DỮ LIỆU CỦA APP OMG NGAY NẾU KHÔNG MUỐN BỊ MẤT TÀI KHOẢN FACEBOOK

⛔️⛔️⛔️KHUYẾN CÁO: HÃY XÓA QUYỀN TRUY CẬP DỮ LIỆU CỦA APP OMG NGAY NẾU KHÔNG MUỐN BỊ MẤT TÀI KHOẢN FACEBOOK
?Trong tuần qua, nhiều người dùng Facebook cảm thấy thích thú với trò chơi trên app (ứng dụng) “OMG” như: “Cuộc đời bạn màu gì?”, “Tên bạn cho biết bạn là ai?”, “Định mệnh là bạn sẽ có bao nhiêu con?”… Đây là trò chơi mới xuất hiện trên Facebook, thu hút đông đảo người chơi. Cách tham gia rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhấp vào liên kết do trò chơi đưa ra. Ngay lập tức, người dùng được trả về thông tin rất “hấp dẫn” cho biết “tính cách bạn như thế nào” (ứng với các màu xanh, đỏ, tím, vàng…) hoặc “bạn sẽ có bao nhiêu con trong tương lai”…
⛔️Những liên kết tương tự như trò chơi trên đã xuất hiện cách đây khá lâu và được nhiều người dùng Facebook tham gia, chẳng hạn như trò chơi “Gương mặt bạn giống với người nổi tiếng nào?”… Nhìn qua thì những trò chơi này CÓ VẺ VÔ HẠI, các kết quả mà dạng trò chơi này trả về chủ yếu là thông tin ngẫu nhiên theo kiểu “vui là chính” chứ không chính xác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia IT khuyến cáo, người dùng NÊN CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀY, bởi chúng yêu cầu họ phải cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân.
⛔️Theo thông tin từ cộng đồng mạng, HIỆN TẠI ĐÃ CÓ NHIỀU TRƯỜNG HỢP MẤT NICK DO CHƠI TRÒ NÀY. Nguyên nhân mất nick có thể vì sau khi kết nối, sử dụng ứng dụng trên chúng ta đã trao thông tin cá nhân cho nhà phát triển; đồng nghĩa với việc CẤP TOÀN QUYỀN truy cập, khai thác thông tin facebook cho người khác; chẳng khác gì bạn đã “mở toang cánh cửa cho kẻ xấu lọt vào nhà”. Do đó nguy cơ bị đánh cắp thông tin và mất nick facebook rất cao.
Hiện tại vẫn chưa có thống kê chính xác số người dùng bị mất nick bởi ứng dụng “OMG” nhưng NẾU BẠN LÀ NGƯỜI DÙNG FACEBOOK THÔNG MINH THÌ HÃY CẨN THẬN vì ứng dụng này chẳng giúp ích được gì ngoài mấy cái status thu hút sự chú ý. Theo các chuyên gia IT khuyến cáo: Nếu các bạn muốn chơi ứng dụng trên thì hãy lập một tài khoản Facebook khác không có thông tin cá nhân rồi chơi. Nếu không thì đừng nên tham gia chơi, vì nguy cơ mất thông tin là rất cao.
Với các bạn đã cài đặt, sử dụng ứng dụng trên, để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro nhất có thể, các bạn NÊN GỠ ỨNG DỤNG OMG RA KHỎI FACEBOOK NGAY LẬP TỨC theo các bước sau: Vào phần “Cài đặt” (settings) trên tài khoản Facebook, chọn vào mục “Trò chơi tức thời”, tick chọn vào “OMG”, gỡ bỏ app OMG và tất cả những app nguồn không rõ ràng (chi tiết xem hình bên dưới); đồng thời khẩn trương ĐỔI MẬT KHẨU hiện tại của tài khoản facebook.
⛔️⛔️⛔️Nếu thấy thông tin này có hữu ích, hãy share bài viết này để thông báo cho bạn bè, người thân; tránh bị mất nick Facebook oan uổng các bạn nhé!
Nguồn: Góc nhìn người Đà lạt.

2 Replies to “KHUYẾN CÁO HÃY XÓA QUYỀN TRUY CẬP DỮ LIỆU CỦA APP OMG NGAY NẾU KHÔNG MUỐN BỊ MẤT TÀI KHOẢN FACEBOOK”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *